Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

thi xe thế năng quận 4

Phòng GD&ĐT Quận 4 kết hợp cùng KDI Edu tổ chức Hội thi Xe Thế Năng 2019

Sáng ngày 23/11/2019, Phòng Giáo dục và đào tạo Quận 4 phối hợp với Công ty KDI Education tổ chức Cuộc thi Xe thế năng Quận 4. Dành cho học sinh khối trung học cơ sở năm học 2018 – 2019. Cuộc thi diễn ra tại Trường THCS Chi Lăng với 18 đội dự thi và 6 trường tham gia

Đây là hoạt động thường niên của học sinh Quận 4. Ngoài việc tạo sân chơi khoa học cho học sinh, cuộc thi còn tìm kiếm nguồn lực cho kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM – môn thi STEM 2020, sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2020.

Hoạt động thú vị và ý nghĩa dành cho học sinh

Cuộc thi xe thế năng Quận 4 nhằm hướng đến sân chơi dành riêng cho các em trong độ tuổi thanh thiếu niên có niềm đam mê khoa học. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em giao lưu, thi đấu, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, thúc đẩy tư duy sáng tạo. Đồng thời tăng khả năng tiếp thu các kiến thức mới phù hợp với nền giáo dục tiên tiến, mở rộng tầm nhìn của giới trẻ trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ. Qua đó, khuyến khích thanh thiếu niên trở thành các nhà khoa học, các nhà phát minh tài ba trong tương lai.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh cho rằng, đây là cuộc thi vô cùng thú vị, bổ ích. Cuộc thi giúp các em áp dụng những kiến thức được học vào thực tiễn. Cụ thể là định luật thế năng trong Vật lý để làm ra mô hình những chiếc xe. Ngoài ra, qua việc sử dụng đồ tái chế, các em sẽ có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường.

Sau 2 vòng thi gay cấn, các em học sinh đến từ trường THCS Tăng Bạt Hổ đã xuất sắc đạt giải Nhất và Ba. Giải Nhì thuộc về THCS Chi Lăng, Quận 4.

Thầy Trần Minh Ngôn, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 4 phát biểu khai mạc Cuộc thi xe thế năng Quận 4

thi xe thế năng quận 4 - 3

thi xe thế năng quận 4 - 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.