Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Học sinh KDI lọt vào Top 8 thế giới, MakeX Robotics Competition 2019

Ngày 28/11/2019, 5 đội tuyển robot đại diện Việt Nam đã có mặt tại Sân vận động New City Asian Games Multiple-use Gymnasium, Quảng Châu, Trung Quốc, sẵn sàng tham gia Vòng Chung Kết Toàn Cầu – MakeX Robotics Competition 2019. Tự hào đồng hành cùng các em là đội ngũ chuyên gia và điều phối viên từ KDI Education.

 

Trải qua hai ngày thi đấu căng thẳng với 4 vòng thi, bắt cặp với 4 đội khác nhau, các thí sinh phải tự tìm cách giao tiếp với đội bạn để trao đổi chiến thuật thi đấu, chia sẻ cách lập trình, xây dựng cơ cấu và hợp tác để cùng hoàn thành các nhiệm vụ liên minh. 2 trong số 5 đội đã của Việt Nam đã cùng đạt thành tích tốt, cùng 16 đội khác bước chân vào lượt đấu Chung kết. Đó là Nguyễn Việt Anh đến từ Innovation Space Hà Nội (đội NVA), và cặp đôi Nguyễn Khắc Duy Anh – Trương Ngô Gia Bảo đến từ Innovation Space Thành phố Hồ Chí Minh (đội Blue Phoenix).

 

Bước vào vòng chung kết đối đầu với những đối thủ mạnh từ Thổ Nhĩ Kì, Ukraina, Italy, Malaysia… Blue Pheonix và NVA đã bắt cặp thành một liên minh để thi đấu. Trái ngược với vòng loại, các nhiệm vụ của vòng chung kết có phần dễ hơn theo đánh giá của các trọng tài, nhưng yếu tố thời gian lại chính là sức nặng để quyết định thắng thua tại vòng này. Sau 3 trận đấu, hai đội của Việt Nam dừng chân ở vị trí xếp hạng thứ 8 của vòng Vô địch thế giới!

Một lần nữa xin được chúc mừng những nỗ lực, đam mê và hoài bão của Duy Anh, Gia Bảo và Việt Anh. Cùng chúc cho các em tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với STEAM và hẹn gặp lại tại MAKEX Robotics Competition 2020!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *