Nền Tảng Đào Tạo

Công ty Cổ phần Giáo Dục KDI

Theo báo cáo của diễn đàn kinh tế thế giới, trong 5 năm tới các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ mang lại cho chúng ta công nghệ robot tiên tiến và phương tiện vận chuyển tự động, trí thông minh nhân tạo, máy tự học, vật liệu tiên tiến, công nghệ sinh học và gen.

Những phát triển này sẽ thay đổi cách chúng ta sống, và cách chúng ta làm việc. Một số công việc sẽ biến mất, những việc mới sẽ phát triển và công việc mà thậm chí không tồn tại ngày nay sẽ trở nên phổ biến. Điều chắc chắn là lực lượng lao động trong tương lai sẽ cần phải sắp xếp lại kỹ năng của mình để bắt kịp.

Đến năm 2020, hơn một phần ba các kỹ năng (35%) được xem là quan trọng trong lực lượng lao động hiện nay sẽ thay đổi. Trong đó, những kỹ năng về giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo đổi mới được coi trọng hàng đầu.

Hiểu được những xu hướng đó, các chương trình của KDI được phát triển nhằm trang bị cho các em khả năng đổi mới sáng tạo, thiết kế các giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống dựa trên việc thành thạo trong việc sử dụng các công nghệ tiên tiến. Những chương trình của KDI được thiết kế dựa trên các phương pháp:

Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking)

Phương pháp Design thinking được phát triển bởi Hasso Plattner Institute of Design tại trường đại học danh tiếng Stanford, và được khoa giáo dục của trường nghiên cứu ứng dụng vào giáo dục cho học sinh. Mô hình gồm 05 bước cơ bản:

Mô hình Không gian sáng chế (Makerspace)

Makerspace là một xu hướng giáo dục mới đang ngày càng được đón nhận và áp dụng tại Mỹ và các nước có nền giáo dục phát triển. Đây là một không gian được thiết kế dành cho việc sáng chế, trong đó học sinh được tự tay thực hiện những sản phẩm của mình. Các sản phẩm vừa mang tính sáng tạo, tính hữu dụng cho cuộc sống và ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện nay.

Makerspace tại KDI Education được bao gồm các thiết bị dụng cụ hỗ trợ cho việc sáng chế của các em, bao gồm mạch Arduino, máy tính lập trình và máy in 3D. Qua môi trường này, các em có đầy đủ các công cụ để thực hiện các dự án sáng chế của mình. Từ đó các em không chỉ phát triển năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề mà còn nuôi dưỡng các phẩm chất kiên định, hợp tác, chủ động của bản thân.

Mô hình Makerspace tại KDI Education được triển khai kết hợp với mô hình sư phạm sáng chế (maker-centered learning) được phát triển bởi nhóm nghiên cứu Agency By Design tại Đại Học Harvar.

Trong mô hình này các em được hướng dẫn để phát triển năng lực thiết kế thông qua:

01.

Sự quan sát tỉ mỉ (looking closely): Khả năng quan sát tỉ mỉ các vật thể và hệ thống, để nhận thấy các chi tiết đa dạng của chúng. Bằng cách quan sát chặt chẽ, các em có thể bắt đầu thấy sự phức tạp của các vật thể và hệ thống.

02.

Khám phá sự phức tạp (Exploring Complexities): khả năng nghiên cứu sự tương tác giữa các bộ phận và con người có liên quan đến các vật thể và hệ thống, bao gồm các giá trị, động lực và ưu tiên khác nhau của những cá nhân tương tác với các vật thể và hệ thống đó.

03.

Tìm kiếm cơ hội (Finding Opportunity): dựa trên sự quan sát tỉ mỉ và khám phá sự phức tạp của vật thể và hệ thống, các em phát hiện những cơ hội tiềm năng để cải tiến, tái thiết kế hay điều chỉnh vật thể và hệ thống đó nhằm mang lại những giá trị mới.

Đội ngũ chuyên gia

Để thực hiện tầm nhìn của mình, tổ chức giáo dục KDI quy tụ những thành viên có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo.