Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam hợp tác cùng KDI Education phát triển giáo dục STEM trong trường phổ thông

Ngày 1/10/2021, tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược giữa Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam (viết tắt “VNIES”) và Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (viết tắt là KDI Education). Tham dự buổi lễ ký kết có GS. TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện Trưởng phụ trách VNIES và ông Đặng Anh Mai, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc KDI Education. 

Đồng hành phát triển hệ sinh thái giáo dục STEM

Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên cam kết tăng cường các hoạt động hợp tác trên cơ sở phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên. Qua đó tăng cường thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và góp phần phát triển năng lực của mỗi bên.

Trong thời gian sắp tới, VNIES và KDI Education sẽ cùng nhau phát triển hệ sinh thái giáo dục STEM. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, phát triển chương trình giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông. Hợp tác triển khai chương trình đào tạo giáo viên về giáo dục STEM. Cũng như tổ chức hội thảo về giáo dục STEM, các sân chơi và cuộc thi STEM cho học sinh trên phạm vi toàn quốc. 

GS. TS. Lê Anh Vinh phát biểu tại buổi lễ ký kết

Ý nghĩa của việc hợp tác giữa hai bên

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Đặng Anh Mai cho biết: “Thông qua việc hợp tác với Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam, KDI Education tiếp tục theo đuổi cam kết chất lượng trong tất cả các hoạt động giáo dục STEM mà chúng tôi đang triển khai. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự đồng hành của Viện, KDI Education sẽ tạo ra được nhiều hơn nữa những giải pháp giáo dục STEM hữu ích, thiết thực cho cộng đồng giáo viên, học sinh và nhà trường phổ thông ở Việt Nam.”

Bên cạnh đó, GS.TS Lê Anh Vinh nhận định: “Tôi đánh giá rất cao mô hình Không gian sáng chế của KDI Education. Tại đó học sinh có cơ hội trải nghiệm tích hợp các nội dung giáo dục STEM với các môn học trên nhà trường. Đây là cách tiếp cận đúng đối với giáo dục STEM và chúng ta cần tối ưu hoá chương trình đào tạo để các con có nhiều cơ hội tiếp cận cách học tích hợp này ở nhà trường.”

Ông Đặng Anh Mai đại diện KDI Education phát biểu tại buổi ký kết

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), được thành lập năm 1961. là một viện nghiên cứu cấp quốc gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Nhiệm vụ của Viện là xây dựng các cơ sở khoa học cho đổi mới quản lý nhà nước về quy trình giáo dục. Quản lý và giảng dạy trong các cơ sở giáo dục; xây dựng chiến lược, chính sách và chương trình giáo dục cho tất cả các cấp giáo dục. Cung cấp các khóa đào tạo sau đại học và dịch vụ tư vấn đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *