Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Công nghệ in 3D và ứng dụng thiết kế 3D cho trẻ em

Giới thiệu công nghệ in 3D

In 3D là một công nghệ cho phép sản xuất một vật thể nào đó giống hệt với bản vẽ thiết kế trên máy tính.

In 3D được dự đoán là một công nghệ làm thay đổi nền sản xuất của thế giới trong thế kỷ 21. 

In 3D mới được phổ cập trong những năm gần đây khi có sự xuất hiện của các máy in 3D cỡ nhỏ với giá thành vừa phải, kèm với các phần mềm thiết kế dễ sử dụng.

Mục đích của việc học thiết kế 3D cho trẻ em và in 3D

Thiết kế và in 3D mang lại niềm vui trong học tập

Trước đây khi học thiết kế kỹ thuật thì học sinh chỉ học vẽ các hình chiếu đứng, chiếu bằng, chiếu cạnh. Ngày nay, với các phần mềm thiết kế 3D cho trẻ em dễ sử dụng như Tinkercad, học sinh dễ dàng vẽ được rất nhiều vật thể thú vị. Đó có thể là các vật dụng hằng ngày như chiếc xe, cái bàn, cái tủ,…cũng có thể là những bản dựng 3D của cả một công trình như khuông viên, biệt thự,…cũng có thể tự sáng tạo ra các vật thể chưa từng xuất hiện,… và thú vị nữa là các vật thể này có thể được in ra.

Thiết kế và in 3D giúp phát triển năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề

Học sinh có nhiều ý tưởng thiết kế thể hiện những mong muốn hoặc cách giải quyết một vấn đề thực tiễn nào đó. In 3D là công cụ tuyệt vời để học sinh hiện thực hóa ý tưởng đó. Nếu không có in 3D, có lẽ rất nhiều ý tưởng sẽ nằm trong suy nghĩ hoặc trên giấy, với in 3D học sinh có cơ hội sản xuất và thử nghiệm, qua đó làm sắc bén tư duy.

Thiết kế và in 3D giúp làm quen với ngành nghề thiết kế công nghiệp

Các sản phẩm thiết kế công nghiệp có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Những gì chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày như cái máy quạt, cái tivi, chiếc xe, cái nồi, cái tủ,…tất cả đều được một ai đó thiết kế. Và với sự phát triển của xã hội, càng ngày các thiết kế càng trở nên đẹp hơn, tiện lợi hơn.

Học thiết kế 3D cho trẻ em và in 3D giúp học sinh làm quen với ngành nghề này, giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế với công việc thiết kế, giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn ở bậc học cao hơn.

Tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế 3D cho trẻ em của KDI Education tại online.kdi-edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *