Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Coding Olympics Vietnam 2020

Lễ phát động cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020 tại Sở Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM

Ngày 25/11, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng KDI Education và iGroup MangoSTEEMS tổ chức lễ phát động cuộc thi “Coding Olympics Vietnam 2020 – Khu vực TP.HCM”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE) – Ngày hội khởi nghiệp Vùng 2020 – Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN).

Cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020 – Khu vực TP.HCM là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận CMCN 4.0, và công văn số 3089/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ngày 14/8/2020) về việc triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học.

Chúng tôi mong muốn cuộc thi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học. Khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo trong học sinh, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các thí sinh và phụ huynh. Trên tinh thần mang đến môi trường giáo dục thú vị dưa trên trò chơi, cho phép học sinh học lập trình bằng ngôn ngữ lập trình thực tế kết hợp với việc rèn luyện tư duy logic – toán học.”, bà Nguyễn Thị Kim Huệ (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Thể lệ cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020 – Khu vực TP.HCM

Là sân chơi lập trình dành cho lứa tuổi học sinh từ lớp 3 đến lớp 6, cuộc thi được chia thành 2 bảng: bảng A dành cho học sinh khối 3–4; bảng B cho học sinh khối 5–6. Thí sinh đăng ký theo hình thức cá nhân, theo trường hoặc theo Hội đồng thi. Thí sinh sẽ được đào tạo tổng cộng 12 giờ vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tháng 12 (chia làm 3 đợt).

Theo công bố của Ban tổ chức, cuộc thi tiếp nhận đơn đăng ký theo hình thức trực tuyến từ ngày 25/11/2020 đến hết ngày 4/12/2020. Tiếp đó, thí sinh sẽ chinh phục 130 thử thách Coding Adventure ở Vòng 1 – Chinh phục Thử thách (25/11/2020-15/1/2021)  theo sự hướng dẫn của giáo viên. Ở Vòng 2 – Đấu trường Coding, thí sinh đã hoàn thành điều kiện ở vòng 1 sẽ tham gia đấu loại trực tiếp (19-26/1/2021) tại địa điểm thi được thông báo, để giành quyền thi đấu Chung kết. Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/1/2021 với những nội dung về kiến thức lập trình Coding Adventure đã trải qua.

Các thí sinh đạt thứ hạng cao ở mỗi bảng sẽ được nhận giấy khen của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và phần thưởng trị giá 3 triệu đồng cho thí sinh giành giải Nhất (1 suất mỗi bảng), 2 triệu đồng cho thí sinh giành giải Nhì (2 suất mỗi bảng), 1 triệu đồng cho thí sinh giành giải Ba (2 suất mỗi bảng).

Cuộc thi lập trình uy tín và cơ hội cho học sinh

Được biết, ngoài việc dùng để xét giải tại TP.HCM, điểm thi chung kết tại TP.HCM sẽ được  so sánh với các điểm thi ở tỉnh thành khác để xét giải toàn quốc. Do đó, thí sinh có thể vừa đoạt giải thưởng ở TP.HCM vừa đoạt giải thưởng toàn quốc.

Ông Nguyễn Việt Trung (Phó Tổng Giám đốc KDI Education) cho biết cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020 là một trong số những sân chơi giáo dục STEM uy tín hằng năm mà KDI Education hân hạnh phối hợp cùng Sở Khoa Học và Công Nghệ tổ chức. Cuộc thi là cơ hội để gần 40.000 học sinh mà KDI Education đang giảng dạy tại các trường ở TP.HCM có cơ hội ứng dụng các kiến thức và kỹ năng đã học.

Ông Nguyễn Việt Trung (Phó Tổng Giám đốc KDI Education) giới thiệu cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020.

Ban tổ chức giải đáp một số thắc mắc về cuộc thi từ đại diện các trường.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tổ chức được một sân chơi thường niên có tính giáo dục cao. Tiếp tục nêu cao sứ mệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo trong các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Giúp học sinh thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *