Phòng GD&ĐT Quận 4 kết hợp cùng KDI Edu tổ chức Cuộc thi Xe Thế Năng 2020

Cuộc thi Xe thế năng Quận 4 năm học 2020-2021 là một hoạt động thuộc ngày hội Đổi mới sáng tạo Quận 4 năm 2020. Sự kiện diễn ra ngày 24/12/2020, do UBND Quận 4, Phòng giáo dục & đào tạo Quận 4 kết hợp cùng KDI Education tổ chức.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đến từ 6 trường THCS trên địa bàn quận sẽ ứng dụng các kiến thức vật lý đã học, cùng các kỹ năng đã rèn luyện trong giờ học STEM, cùng nhau chế tạo ra các mô hình xe thế năng độc đáo. Các mô hình xe này sau đó được thả trên mặt phẳng nghiêng, chiếc xe chạy được xa nhất sẽ giành chiến thắng.

Kết thúc sự kiện, KDI Education và đại diện Phòng giáo dục & đào tạo Quận 4 đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích cùng các phần thưởng giá trị cho các đội thi xuất sắc nhất.