Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

KDI Education và Phòng GD-ĐT Huyện Hóc Môn tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Em là Công dân số”

Ngày 20/04/2024, tại trường tiểu học Bùi Văn Ngữ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hóc Môn phối hợp cùng KDI và KDC Education tổ chức Ngày hội giáo dục STEM năm học 2023-2024 với chủ đề “Em là Công dân số”. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm mục đích tạo cơ hội để học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng cũng như tiếp cận với các công nghệ số.

Với chủ đề “Em là Công dân số”, các em học sinh tham gia ngày hội đã cùng nhau trải nghiệm các thử thách thú vị như trò chơi trắc nghiệm kiến thức “Công dân số – Hiểu biết số”, trải nghiệm vẽ tranh cùng AI, điều khiển robot thực hiện nhiệm vụ hay cùng nhau chế tạo ra các mô hình sáng tạo với bộ lắp ghép Magicstraws. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn phát biểu tại ngày hội

Bên cạnh đó, ngày hội còn chứng kiến các em học sinh đến từ 26 trường tiểu học và 16 trường THCS trên địa bàn huyện tranh tài trong 02 cuộc thi gay cấn. Trong đó, với cuộc thi “Công dân số bảo vệ môi trường biển”, các em học sinh tiểu học sẽ điều khiển mô hình tàu biển tiến hành thu gom rác thải trên biển và góp phần bảo vệ môi trường, còn tại cuộc thi “Điều khiển drone chinh phục bầu trời”, học sinh THCS sẽ điểu khiển drone thực hiện các nhiệm vụ trên sa bàn để giành điểm số cao nhất.

Học sinh THCS thực hiện phần thi Điều khiển drone

Học sinh tiểu học điều khiển mô hình tàu biển thực hiện nhiệm vụ

Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm dành cho công dân số tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn cho biết: “Ngày hội hôm nay là cơ hội để học sinh được trải nghiệm sáng tạo trong môi trường học tập tích cực, cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, qua đó giúp các em phát triển tư duy, nâng cao khả năng sử dụng các thiết bị số một cách an toàn, hiệu quả, góp phần hình thành kỹ năng công dân số ngay từ khi còn trên ghế nhà trường”.

Các em học sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cả hai bảng thi

Kết quả chung cuộc, đội thi đến từ trường tiểu học Mỹ Hòa đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi “Công dân số bảo vệ môi trường biển”, trường tiểu học Võ Văn Thặng và tiểu học Nguyễn Thị Nuôi lần lượt đạt giải Nhì và Ba. Bên cạnh đó, tại phần thi “Điều khiển drone chinh phục bầu trời”, giải Nhất được trao cho đội thi đến từ trường THCS Lý Chính Thắng 1 với điểm số ấn tượng, giải Nhì thuộc về trường THCS Xuân Thới Thượng và giải Ba thuộc về THCS Tân Xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *