Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Hội thi “Đấu trường robot” do KDI Education kết hợp cùng Phòng GD-ĐT, Phòng Kinh tế huyện Hóc Môn tổ chức

Sáng thứ bảy ngày 27/5/2023, tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, hơn 100 học sinh và giáo viên đến từ 26 trường tiểu học trên địa bàn Huyện Hóc Môn đã tham gia tranh tài trong Hội thi “Đấu trường robot”. Cuộc thi do Ủy Ban Nhân Dân Huyện Hóc Môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế phối hợp cùng KDI Education và OhStem tổ chức.

Cuoc thi Robot Hoc Mon

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD-ĐT Huyện Hóc Môn phát biểu tại hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hóc Môn cho biết: “Giáo dục STEM, đặc biệt là các nội dung mang tính ứng dụng khoa học – kỹ thuật là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục Hóc Môn trong những năm gần đây. Thông qua việc tổ chức hội thi Đấu trường robot, Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị và ý nghĩa, giúp các em học sinh ứng dụng các kiến thức đã học, cũng như hình thành cho các em một đam mê hữu ích”.

Tham gia “Đấu trường Robot” năm nay, các em học sinh cùng nhau tranh tài lắp ráp, điều khiển và lập trình cho robot Rover thực hiện nhiệm vụ với chủ đề “Xây dựng khu đô thị mới”. Mỗi đội thi sẽ đóng vai một nhóm khởi nghiệp, để khởi nghiệp thành công và góp phần phát triển kinh tế địa phương, các đội phải điều khiển robot thu thập khối nguyên liệu, vật liệu cần thiết cho dự án khởi nghiệp của mình. Mỗi lượt thi đấu bao gồm 3 cặp đấu đối kháng trên 3 sa bàn, đội chiến thắng là đội có tổng số điểm được tổ trong tài ghi nhận cao hơn. 

Học sinh điều khiển robot thực hiện nhiệm vụ trên sa bàn

Kết thúc ngày thi đấu, đội thi đến từ trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ đã xuất sắc đạt giải Nhất với điểm số và thời gian ấn tượng, giải Nhì được trao cho trường Tiểu học Tam Đông và Tiểu học Nhị Xuân. Bên cạnh đó, giải Ba thuộc về trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, Tiểu học Lý Chính Thắng 2 và Tiểu học Mỹ Hòa. Thông qua hoạt động thú vị và ý nghĩa này, ban tổ chức muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong các em học sinh, cũng như qua đó đẩy mạnh hoạt động giáo dục STEM tại các trường học trên địa bàn Huyện Hóc Môn.

Trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ xuất sắc đạt giải nhất

Trường tiểu học Nhị Xuân và Tam Đông nhận giải nhì

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, Tiểu học Lý Chính Thắng 2 và Tiểu học Mỹ Hòa nhận giải Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *