Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Hành trình chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm giáo dục STEM của KDI Education

Từ tháng 6/2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 dần trở nên phức tạp hơn, học sinh ngừng đến trường, giáo viên ngừng lên lớp rồi toàn bộ ngành giáo dục phải làm việc tại nhà. KDI Education đã bắt đầu khởi động một kế hoạch “lớn”, sẵn sàng “vượt dịch” để đưa giáo dục STEM đến gần hơn với cộng đồng giáo viên Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục STEM, KDI Education hiểu rằng, ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo, những người trực tiếp triển khai STEM mỗi buổi học, đang thiếu rất nhiều thông tin về cách thức cũng như ý tưởng thực hiện hoạt động này. Và từ đó, chuỗi hội thảo với chủ đề triển khai giáo dục STEM trong trường học, dưới cả góc độ nhà quản lý và giáo viên được KDI triển khai xuyên suốt trong thời điểm dịch bệnh hoành hành dưới hình thức trực tuyến.

Mở đầu dự án này là hội thảo trực tuyến “Giải pháp giáo dục STEM dành cho trường học do KDI tổ chức ngày 10/7/2021. Tham gia chương trình này, gần 300 Thầy Cô là cán bộ quản lý giáo dục và ban giám hiệu các trường trên cả nước đã được cập nhật những thông tin mới nhất về định hướng triển khai giáo dục STEM tại trường cũng như các giải pháp triển khai STEM hiệu quả. Hội thảo đưa ra ý kiến đa chiều từ các chuyên gia, bao gồm PGS. TS. Lê Huy Hoàng, chủ biên môn Công Nghệ trong CT GDPT 2018; thầy Nguyễn Hồ Trung, trưởng phòng chuyên môn của Tập đoàn giáo dục IGC, hiệu trưởng trường TiH- THCS- THPT Thái Bình Dương – Biên Hòa, thầy Nguyễn Việt Trung, phó tổng giám đốc KDI Education.

Bên cạnh việc định hướng và lựa chọn giải pháp đúng thì không thể không kể đến đội ngũ giáo viên, nòng cốt trong việc triển khai giáo dục STEM hiệu quả tại trường. Đó là lý do KDI Edu tiếp tục tổ chức 02 hội thảo trực tuyến dành cho các giáo viên với chủ đề “Ứng dụng quy trình thiết kế kỹ thuật trong thiết kế bài dạy STEM” thu hút hơn 1.400 giáo viên tham gia, vào các ngày 13/7 và 11/8/2021. Chương trình không chỉ vinh dự đón tiếp các thầy cô từ TP.HCM, TP. Hà Nội mà còn từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, trong đó có thể kể đến như Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Một số phản hồi của Thầy Cô khi tham gia các hội thảo, khóa học trực tuyến do KDI tổ chức

Ngày 15/8/2021, một “kỷ lục” mới vừa được thiết lập khi hơn 1.000 Thầy Cô đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cùng lúc tham gia sự kiện trực tuyến “Triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông”. Chương trình do KDI Education đồng hành cùng Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức, với phần chia sẻ của PGS. TS. Lê Huy Hoàng.

PGS TS Lê Huy Hoàng

PGS. TS. Lê Huy Hoàng chia sẻ tại hội thảo

Chương trình nhận được sự đồng hành từ Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An

Xuyên suốt hành trình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giáo dục STEM vừa rồi, chúng tôi rất vui và cảm ơn khi nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ các Sở giáo dục, Phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, KDI Education cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến gần 3.000 Thầy Cô đã và đang tham dự vào các sự kiện mà KDI tổ chức trong thời gian vừa qua. Hy vọng rằng, những thông tin mà KDI cung cấp sẽ hữu ích cho Thầy Cô trong việc triển khai giáo dục STEM, cũng như sẵn sàng để đối mặt với một năm học đầy biến động sắp tới. Kính chúc Quý Thầy Cô nhiều sức khỏe, bình an và thành công!

Một số chương trình mà KDI Education vẫn đang duy trì để đồng hành cùng cộng đồng giáo dục Việt Nam:

Nhóm “Cộng đồng giảng dạy STEM” trên Facebook: https://tinyurl.com/yx7stabf

Nhóm “Cộng đồng giảng dạy STEM” trên Zalo: https://zalo.me/g/eqhfac465

Khóa học “Thiết kế bài dạy STEM” dành cho giáo viên: https://tinyurl.com/2byj3sft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.