Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Cuộc thi Đấu trường Robot do KDI Education phối hợp cùng Quận Đoàn 7, Phòng GD&ĐT Quận 7 tổ chức

Sáng chủ nhật ngày 7/5/2023, tại Trường Quốc tế Canada, gần 100 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Quận 7 đã tham gia tranh tài trong cuộc thi “Đấu trường robot”. Đây là một sự kiện thuộc “Ngày hội Sáng tạo trẻ Quận 7, lần III năm 2023” do Quận Đoàn 7, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế Quận 7 phối hợp cùng KDI Education tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Mai Trọng Thắng, Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn 7 cho biết: với chủ đề “Tuổi trẻ Quận 7 – Tiên phong sáng tạo”, Ban Tổ chức ngày hội Sáng tạo trẻ Quận 7 lần III – năm 2023 mong muốn tạo ra một không gian để các em học sinh, các bạn đoàn viên, thanh niên Quận 7 có thể trưng bày, chia sẻ và thể hiện tài năng sáng tạo của mình, tham gia các cuộc thi học thuật, khoa học công nghệ, tạo ra một cơ hội để các bạn cùng nhau học tập và trao đổi kinh nghiệm với những người cùng niềm đam mê.

Ông Đặng Nguyễn Thịnh – Trưởng Phòng GD&ĐT Quận 7 và ông Mai Trọng Thắng – Bí thư Quận Đoàn 7 cùng BTC cuộc thi

Tham gia cuộc thi Đấu trường Robot, các đội thi chia thành 02 bảng Tiểu học và Trung học cơ sở sẽ cùng tranh tài điều khiển robot vượt qua các thử thách trên sa bàn. Bên cạnh việc lắp ráp và thiết kế các cơ cấu sáng tạo trên robot để thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thí sinh còn phải nắm vững các kiến thức về lập trình, để ra lệnh cho robot vượt qua thử thách một cách tự động.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hiền, trưởng ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ cùng robot trong cuộc thi năm nay, các em học sinh đã phát huy rất tốt tư duy giải quyết vấn đề và có rất nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị”.

Kết thúc ngày thi đấu, đội thi đến từ trường Tiểu học Lê Văn Tám và trường THCS Huỳnh Tấn Phát đã xuất sắc đạt giải Nhất với điểm số và thời gian ấn tượng. Thông qua hoạt động thú vị và ý nghĩa này, ban tổ chức muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong các em học sinh, cũng như qua đó đẩy mạnh hoạt động giáo dục STEM tại các trường học trên địa bàn Quận 7.

Cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đưa tin về cuộc thi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *