Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam trao chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục STEM của KDI Education

Ngày 15/4/2022, tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (viết tắt là VNIES) đã diễn ra Lễ trao chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục STEM qua Không gian Sáng Chế do Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (viết tắt là KDI Education) phát triển. Tham dự buổi lễ có GS. TS. Lê Anh Vinh, Viện Trưởng VNIES và ông Đặng Anh Mai, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc KDI Education.

Hội đồng thẩm định gồm GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng VNIES, Giám đốc Trung Tâm Phát Triển Bền vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia – Chủ tịch Hội đồng, Th.S Đào Văn Toàn Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển Chương trình Giáo dục Phổ thông – Phó Chủ tịch Hội đồng cùng 10 Tiến sĩ, Thạc sĩ thuộc các Phòng Nghiên cứu Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Phổ thông và Phòng Nghiên cứu Phát triển Chương trình Giáo dục Phổ thông, Trung Tâm Phát Triển Bền vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia.

Công bố kết quả thẩm định

Dưới sự chứng kiến của Hội đồng thẩm định và đại diện Công ty CP Giáo dục KDI, Chủ tịch Hội đồng – GS.TS Lê Anh Vinh công bố kết quả thẩm định: “Khung chương trình giáo dục STEM thông qua Không Gian Sáng Chế của KDI Education đạt tiêu chuẩn chất lượng theo hệ tiêu chí đánh giá chương trình giáo dục STEM của Trung tâm Phát Triển Bền Vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia – Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam, và phù hợp với Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 để triển khai tại các nhà trường phổ thông”.

Các đại biểu tham gia lễ trao chứng nhận thẩm định

Tại buổi lễ GS.TS Lê Anh Vinh nhận định: “Khung chương trình giáo dục STEM thông qua Không gian sáng chế của KDI Education được xây dựng dựa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, có tính kế thừa từ lớp 1 đến lớp 12 một cách hệ thống. Tôi đánh giá chương trình có khả năng ứng dụng cao và có hiệu quả khi đưa vào trong nhà trường. Bên cạnh đó, KDI Education còn xây dựng hệ thống học liệu trực tuyến dành cho học sinh, xây dựng chương trình đào tạo giáo viên, với nguồn tài nguyên dồi dào như vậy chúng ta có thể thực hiện thành công được chương trình giáo dục STEM trong nhà trường. Ngoài khung chương trình, KDI Education còn đưa một ra một giải pháp Khung chương trình giáo dục STEM thông qua một Không gian Sáng chế, tạo một không gian mở, đầy tính sáng tạo cho học sinh, cho nhà trường.”

GS.TS Lê Anh Vinh đại diện Trung tâm Phát triển Bền vững Giáo dục Phổ thông Quốc Gia phát biểu

Giải pháp Giáo dục STEM thông qua không gian sáng chế

Tính đến thời điểm hiện tại, KDI Education hiện đang triển khai giải pháp giáo dục STEM thông qua Không gian Sáng chế cho hơn 100 trường học tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng với sự tham gia của hơn 50.000 học sinh. ​​​​​​Giải  pháp Giáo dục STEM  thông  qua  không  gian  sáng  chế của  KDI  Education  không  chỉ  đơn  thuần  là một chương  trình mà  còn giải  quyết các vấn đề về CSVC, trang  thiết  bị  STEM  và  đội  ngũ  giáo  viên  được đào tạo chuyên sâu về STEM.   

Tại buổi Lễ, ông Đặng Anh Mai, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám Đốc Công ty CP Giáo dục KDI cho biết: “Đây là mốc đánh dấu bước phát triển mới của KDI Education và trên con đường phát triển mới của mình KDI Education sẽ tiếp tục triển khai cùng với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, cùng với các đơn vị khác hoạt động trong cùng lĩnh vực để đóng góp một cách hiệu quả nhất, tích cực nhất cho hoạt động giáo dục STEM ở Việt Nam cũng như hoạt động kỹ năng số chủ trương, đường lối của Thủ tướng chính phủ đã ban hành trong thời gian qua.”

Ông Đặng Anh Mai đại diện Công ty CP Giáo dục KDI phát biểu

Với chứng nhận thẩm định này, KDI Education khẳng định sẽ tiếp tục phát triển mô hình Không Gian Sáng Chế tại nhiều trường học, tỉnh thành, từng bước mang chương trình giáo dục STEM chất lượng và hiệu quả đến với học sinh cả nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *