Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

KDI Education tổ chức Hội thi Smart City – Thành phố thông minh cho học sinh THCS Huyện Nhà Bè

Ngày 20/5/2023, tại trường THCS Hai Bà Trưng, UBND Huyện Nhà Bè, Phòng Kinh tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng KDI Education và Ubtech Vietnam tổ chức chương trình tập huấn và hội thi “Smart city – Thành phố thông minh”.

Tại buổi tập huấn, các đội đã được làm quen với ngôn ngữ lập trình và kỹ năng lập trình điều khiển các thiết bị tự động như mạch arduino, cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ – độ ẩm, động cơ và màn hình LED hiển thị. Từ đó, hình thành nền tảng và phát triển ý tưởng cho mô hình thành phố thông minh của đội mình.

Sau một ngày vừa học vừa hoàn thành mô hình, các em học sinh bước vào buổi thi chính thức với ban giám khảo (BGK). Các đội sẽ lần lượt thuyết trình và trả lời câu hỏi từ 03 thành viên BGK độc lập. Mỗi BGK sẽ có những nhận xét, đánh giá và cho điểm riêng theo bộ tiêu chí đã được thống nhất. Kết quả thi của mỗi đội sẽ là tổng điểm của tất cả các thành viên BGK.

Thạc sĩ Đinh Vũ Nguyên Chương, thành viên ban giám khảo cho biết: “Cuộc thi Smart City – Thành phố thông minh năm nay cho thấy năng lực sáng tạo xuất sắc của học sinh huyện Nhà Bè. Chỉ với một số nội dung tập huấn cơ bản, các em đã tự tay tạo ra được các mô hình thành phố với những giải pháp thú vị và độc đáo. Ban giám khảo đánh giá rất cao mức độ hoàn thiện của các mô hình hôm nay”.

Kết thúc buổi thi, Giải Nhất chung cuộc được trao cho trường THCS Lê Văn Hưu với dự án “Thành phố không ngập lụt”. Giải Nhì thuộc về trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Giải Ba thuộc về THCS Hai Bà Trưng. Hy vọng rằng cuộc thi này chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình thành công và đầy đam mê của các em đối với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *