Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

KDI Education cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Ba Đình đồng tổ chức Cuộc thi “Sáng Tạo Trẻ”

Thực hiện Kế hoạch 06/KH-PGDĐT ngày 17/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quận Ba Đình, ngày 20/3/2021, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”.

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Công nghệ Thông tin ngành GDĐT quận Ba Đình, “Cuộc thi Sáng tạo Trẻ” là một sân chơi khoa học, nhằm khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, chuẩn bị cho các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Công nghệ thông tin cấp cao hơn.

Cuộc thi thu hút 63 đề tài dự thi

Với hơn 22 nhóm lĩnh vực, học sinh lựa chọn, lên ý tưởng thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình, sản phẩm sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường sống, tạo ra môi trường sống sạch hơn, bền vững hơn. Tiêu chí của sản phẩm là ý tưởng sáng tạo, tiết kiệm, có tính ứng dụng cao.

Cuộc thi đã có sự tham gia của 63 đề tài từ 26 trường Tiểu học, Trung học cơ sở quận Ba Đình chia 2 bảng. Bảng THCS gồm 12 trường THCS tham dự với 31 đề tài rất phong phú chú trọng đến các nội dung về lập trình, robot, tự động hoá với các chủ đề nông nghiệp,  nhân quyền, xã hội và đặc biệt là các đề tài về bảo vệ sự an toàn của con người trước virus Corona.

Bảng Tiểu học gồm 14 trường Tiểu học tham dự với 32 đề tài không hề thua kém về độ khó so với cụm THCS như năng lượng gió, sản phẩm phân loại rác, hay các đề tài công nghệ như website học tập, phần mềm mô phỏng viện nghiên cứu máy nông nghiệp vv…

Kết quả chung cuộc

Ban giám khảo tuân thủ các tiêu chí đánh giá khắt khe như đánh giá cách học sinh xác định được vấn đề cần giải quyết, quy trình thiết kế mô hình sản phẩm, phương pháp thực hiện nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích và thử nghiệm. Ngoài ra, tính sáng tạo và tính thực tiễn của đề tài cũng là hai tiêu chí được chú trọng.

Vòng Sơ loại của cuộc thi “Sáng tạo trẻ” được diễn ra vào sáng ngày 20/3/ 2021, ban giám khảo lựa chọn ra mỗi cụm 10 đề tài lọt vào vòng chung kết. Học sinh thực hiện thuyết trình trước hội đồng chấm thi để chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào Ngày hội Công Nghệ Thông Tin ngành GDĐT quận Ba Đình ngày 27/3/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *