Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

UBND Quận 10 phối hợp cùng KDI Education tổ chức lễ ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo

Ngày 10/10/2019, UBND Quận 10, TP.HCM phối hợp cùng Công ty cổ phần giáo dục KDI tổ chức buổi lễ ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo – Innovation Space cho học sinh trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TP.HCM).

Không gian dành cho các nhà sáng chế

Theo đó, tại Innovation Space, các học sinh sẽ được trang bị tất cả công cụ cần thiết cho quá trình sáng tạo và sáng chế của mình, từ đó giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về công nghệ mới, thực hiện các dự án trong giờ học, kết hợp cùng làm việc nhóm để phát huy tư duy sáng tạo của mình.

Đại diện KDI Education cho biết, mô hình Không gian sáng chế đòi hỏi học sinh tham gia phải hợp tác học tập và thực hành trực tiếp, tự định hướng bản thân trong việc giải quyết các khó khăn trong cuộc sống. Thông qua Không gian đổi mới sáng tạo, học sinh sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng chính: sáng tạo, giao tiếp, hợp tác  giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm trang bị những kiến thức cơ bản để học sinh rèn luyện kỹ năng sáng chế, sáng tạo, sản xuất số thông qua công nghệ in 3D, ngôn ngữ lập trình Robotics – tự động hoá, Internet vạn vật – IoT.

Mô hình nhằm thúc đẩy giáo dục STEM

Ông Vũ Anh Khoa, Phó chủ tịch UBND Quận 10 chia sẻ, việc triển khai mô hình không gian sáng tạo – Innovation Space tại trường THCS CMT8 nhằm thúc đẩy giáo dục STEM và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học công nghệ.

“Đây là cũng là thể hiện sự quyết tâm của Quận Uỷ Quận 10 trong việc ứng dụng khoa học và đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy và học tại các trường trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó thông qua buổi ra mắt mô hình không gian sáng tạo này, chúng tôi hi vọng sẽ là động lực để các địa phương khác triển khai đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh, giáo án điện tử”, ông Khoa nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *