Hotline

(028) ‎7300 8898

Email

lienhe@kdi.edu.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 8 AM - 5 PM

KDI EDU

TIN TỨC

Chương trình tập huấn “Sáng tạo cùng lập trình Scratch” dành cho học sinh tiểu học Quận 6

Nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM cho học sinh và đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật, ngày 01/06/2022, UBND Quận 6 đã phối hợp cùng đội ngũ KDI Education tổ chức chương trình tập huấn đổi mới sáng tạo, trải nghiệm giáo dục STEM cho gần 70 học sinh từ 21 trường tiểu học trên địa bàn quận.

Tham gia chương trình, các em được làm quen với Scratch, giải pháp lập trình theo hình thức kéo-thả được phát triển bởi đại học MIT (Hoa Kỳ). Thông qua ứng dụng này, học sinh có thể tự tay lập trình nên các phần mềm hỗ trợ học tập, các đoạn phim hoạt hình ngắn hoặc các trò chơi thú vị mang dấu ấn sáng tạo của riêng mình.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng Phòng Kinh Tế Quận 6 cho biết: “Thông qua chương trình này, ủy ban nhân dân quận mong muốn tạo ra một sân chơi đổi mới sáng tạo hữu ích và thú vị cho học sinh, qua đó nuôi dưỡng đam mê học tập khoa học kỹ thuật và công nghệ cho các em”.

Ông Đinh Thiên Phúc – giám đốc kinh doanh miền Nam và bà Nguyễn Thụy Mỹ Linh – trưởng bộ phận vận hành KDI Education trao quà lưu niệm cho các em học sinh

Thầy Trần Hữu Lương – Phó Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận 6 trao quà lưu niệm cho các em

Kết thúc buổi tập huấn, các em học sinh nhận được những phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức. Hy vọng rằng đây là những bước đi đầu tiên mở ra một tương lai thành công cho các em trong lĩnh vực STEM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.